Thời Gian

24/7

Miễn phí Vận Chuyển

On order over $199

Đảm bảo

Đảm bảo 100% là đẹp

Chất liệu và nguồn gốc hình thành đá hoa cương

Kết quả: 3.7/10 - (10 phiếu)

Trên thị trường hiện các mẫu đá hoa cương đang được bán nhiều ở cửa hàng kinh doanh bày bán. Nhưng thực tế không phải ai cũng biết cách phân biệt chất liệu và nguồn gốc hình thành của loại đá này. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết dưới đây.

Trên thị trường hiện các mẫu đá hoa cương đang được bán nhiều ở cửa hàng kinh doanh bày bán. Nhưng thực tế không phải ai cũng biết cách phân biệt chất liệu và nguồn gốc hình thành của loại đá này. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết dưới đây.

Chất liệu đá hoa cương tự nhiên

Đây là loại đá được hình thành trong tự nhiên với thuộc tính do sự biến chất của các loại đá vôi, đá carbonate hay các mẫu đá dolomit,….

Các đường vân tinh xen kẽ vào với nhau do quá trình thay đổi tái tinh thể hóa, đây chính là yếu tố tạo nên các hoa văn trên bề mặt đá hoa cương.
Xét về kết cấu thì đá hoa cương tự nhiên có độ cứng cao, khả năng chịu mài mòn và chịu nhiệt. Do loại sản phẩm này sở hữu khả năng chịu nước tốt có thể chịu được sự sói mòi của nước trong thời gian dài nên nó được con người lựa chọn để ốp lát các bề mặt như bàn bếp, bàn ăn, mặt tiền nhà, sảnh,….

Để đáp ứng đủ nhu cầu khách chọn lựa thì các công ty không ngừng cung cấp nhiều màu và đường vân đa dạng. Tuy nhiên trên thị trường khách hàng đang ưu chuộng đá hoa cương đen hoặc đá hoa cương trắng, …

Tùy vào mục đích sử dụng và dự án thi công để chúng ta chọn lựa mẫu ưng ý và phù hợp nhất. Nếu gia chủ là người có phong cách trầm tính thì nên chọn gam màu tối và ngược lại mẫu đá sáng sẽ hợp những khách cá tính.


Nguồn gốc hình thành đá hoa cương

Trong xã hội hiện nay, con người sử dụng chất liệu đá hoa cương trong xây dựng đã không còn xa lạ. Khi nói đến đá tự nhiên thì chúng ta có thể hiểu được hình thành do quá trình biến đổi chất trong lòng đất của các loại đá vôi, là sự lắng đọng lại của các chất đá trầm tích và hình thành các vân tinh thể đá xen kẽ vào nhau.

Tại nước Việt Nam, đá hoa cương được hình thành chủ yếu tập trung tại vùng Miền Trung. Lúc đầu người dân khai phá chỉ phục vụ nhu cầu thị yếu trong xây dựng của vùng nhưng với đặc điểm riêng biệt của đá thì con người bắt đầu ưa chuộng rộng rãi.

Hiện nay, trên toàn quốc có nhiều điểm chuyên cung cấp sản phẩm đá hoa cương để đáp ứng đầy đủ nhu cầu của khách hàng. Nhưng khách hàng cần so sánh và chọn nơi cung cấp uy tín để tránh mua phải mẫu đá nhuộm.

Trên đây là nội dung bài viết bàn luận về chất liệu và nguồn gốc hình thành đá hoa cương mà chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn đọc. Nếu bạn muốn mua mẫu đá này hãy đến Kim Thịnh Phát, tại đây cam kết chuyên cung cấp mẫu đá đảm bảo chất lượng và giá rẻ.

 

Đá liên quan